Tin Mới Nhất

Tuesday, March 15, 2016

9 gia vị chữa bệnh có sẵn trong bếp nhà bạn

1. Nghệ

Nghệ là một loại gia vị phổ biến được sử dụng trong việc chế biến các món ăn. Với tác dụng sát trùng, kháng khuẩn, chống viêm và chống oxy hóa khiến nó trở thành một vị thuốc nam có vai trò quan trọng. Bạn có thể sử dụng bột nghệ để khử trùng vết thương nhỏ trên da, vết bỏng hay thậm chí là điều trị các bệnh cảm lạnh, ho, viêm khớp, đau nhức cột sống, hay các bệnh dạ dày, bệnh ngoài da khác…

Nghệ
Nghệ cũng có thể ngăn chặn bệnh Alzheimer và giảm thiểu tổn thương gan do lạm dụng bia rượu, các chất kích thích hoặc do sử dụng thuốc giảm đau trong thời gian dài. Ngoài ra, do đặc tính chống oxy hóa nên nghệ có tác dụng điều trị, phòng tránh các bệnh ung thư nhất là ung thư vú, ung thư ruột kết, ung thư phổi hay ung thư máu…đã được các nhà khoa học nghiên cứu.

2. Gừng

Gừng có tác dụng chống viêm, chống co thắt, kháng nấm, sát trùng, kháng khuẩn và kháng virus. Đồng thời nó như một loại thuốc giảm đau tự nhiên. Bạn có thể dùng gừng để điều trị các bệnh như đau bao tử, khó tiêu, ợ nóng, buồn nôn, say tàu xe hay các bệnh xương khớp, đau nhức cơ thể thường xuyên, viêm khớp, thoái hóa cột sống; ngoài ra các bệnh như cảm lạnh, ho, sốt, bệnh về đường hô hấp cũng có thể sử dụng loại gia vị này trong việc điều trị bệnh.
Gừng
Chất chống oxy hóa trong gừng giúp ngăn ngừa cơ thể sản xuất histamine, phòng chống dị ứng theo mùa. Do đó, những người hay bị dị ứng thời tiết có thể thêm gừng vào thực đơn hàng ngày của mình, hoặc có thể pha nước gừng để uống.

3. Quế

Quế co chất chống oxy hóa, chống viêm, sát trùng. Loại gia vị này cũng sở hữu một lượng khoáng chất tuyệt vời như kali, canxi, mangan, kẽm, sắt, vitamin A, niacin…Quế được sử dụng trong việc điều trị cảm lạnh, đầy hơi, đau viêm khớp, buồn nôn, tiêu chảy…
Quế
Ngoài ra, trong một nghiên cứu cũng cho biết rằng, việc sử dụng quế thường xuyên bằng việc chế biến, cho thêm gia vị vào các món ăn có tác dụng giảm lượng cholesterol, kiểm soát mức độ đường trong máu của những bệnh nhân tiểu đường loại 2, giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch…

4. Tỏi

Tỏi thường được nhắc đến như một loại siêu thực phẩm do khả năng kháng khuẩn, kháng nấm, khử trùng, chống viêm…điều trị hiệu quả các bệnh ho, viêm phế quản, đau họng, đau dạ dày, đau bụng, đau nhức xương khớp, đau răng, nấm ngoài da…
Tỏi
Mỗi ngày bạn chỉ cần ăn 1-2 nhanh tỏi sống khi dạ dày còn trống rỗng vào buổi sáng khi thức dậy cùng với 1 cốc nước lọc. hiệu quả trong việc điều trị bệnh thoái hóa cột sống, đau nhức xương khớp sẽ đến giải quyết nhanh chóng.
Ngoài ra Tỏi có chứa allicin - một chất kháng sinh tự nhiên, có tính kháng khuẩn. Khi bị trầy xước nhẹ, bạn có thể pha một thìa cà phê bột tỏi với một ít nước thành, bôi vào vết trầy xước hoặc cắt một lát tỏi tươi đắp lên vết thương để diệt khuẩn và làm cho vết thương mau lành.
Tuy nhiên, tránh bôi hoặc đắp quá lâu, quá nhiều vì như vậy có thể gây ra tác dụng ngược lại là sưng vết thương.

5. Chanh

Chanh được biết đến với đặc tính chống oxy hóa, tăng cường miễn dịch. Chanh được sử dụng hiệu quả trong việc điều trị đau đầu, khó tiêu, táo bón, vấn đề về răng miệng, côn trùng cắn, viêm khớp, thấp khớp, đau nhức xương khớp…bên cạnh đó khi uống nước chanh thường xuyên cũng giúp ngăn ngừa các bệnh như đột quỵ, tim mạch và một số bệnh ung thư khác.
Chanh
Nước chanh có tác dụng hỗ trợ trong việc tạo nước tiểu, nhờ đó giúp giảm viêm sưng bằng cách loại bỏ các loại độc tố và vi khuẩn ra khỏi cơ thể từ đó giảm thiểu, điều trị hiệu quả bệnh viêm khớp, đau nhức xương khớp, thoái hóa cột sống do viêm.
Trong tranh có tính axit cao có khả năng diệt khuẩn và loại bỏ mùi hôi khó chịu, giúp bạn ngăn ngừa được sự hoạt động của vi khuẩn trong khoang miệng. Bạn chỉ cần trộn một chút nước cốt tranh với nước lọc và súc miệng thường xuyên hoặc có thể đánh răng bằng nước cốt chanh hàng ngày. Tình trạng hôi miệng sẽ thuyên giảm đáng kể. Đặc biệt mùi thơm từ vỏ chanh có thể đánh lạc hướng và át được mùi hôi phát ra từ khoang miệng.

6. Đinh hương

Đinh hương là một cây thuốc nam quý có tính chống oxy hóa, chống viêm…điều trị hiệu quả các bệnh ho, trị mụn, chữa đau răng, rối loạn tiêu hóa, giảm căng thẳng mệt mỏi, đau nhức xương khớp… Trong ẩm thực, đinh hương được sử dụng làm gia vị với mùi hương đặc trưng.
Đinh Hương
Để điều trị các bệnh đau nhức xương khớp người bệnh có thể ngâm đinh hương cùng với chút quế, gừng và rượu trắng trong khoảng 7-10 này. Sau khi các nguyên liệu này ngấm, bạn có thể lấy rượu này xoa bóp vào khu vực bị đau nhức, kết giảm giảm đau nhanh chóng.
Chú ý: mặc dù đinh hương được coi là an toàn, tuy nhiên chúng vẫn có thể gây ra phản ứng ngứa ở một số người. Do đó, bạn có thể thoa lên da vùng cổ tay trước khi sử dụng.

7. Vừng

Vừng chứa dầu mè có tác dụng nhuận tràng, phòng ngừa táo bón hiệu quả. Nghiền một muỗng canh hạt vừng thành bột, sau đó rắc vào những thực phẩm như bột yến mạch, sữa chua hay salad để ăn kèm.
Vừng
Ngoài ra, vừng có chứa nhiều chất chống lão hóa, bổ não, tăng cường trí lực, lại chứa nhiều axit béo không bão hòa có thể phòng bệnh xơ cứng động mạch, bởi vậy nó có tác dụng bổ não dưỡng sinh rất tốt.

8. Hạt tiêu đen

Đổ một muỗng cà phê hạt tiêu đen vào cốc, đổ nước sôi, đậy nắp và ngâm trong 10 phút, sau đó cho thêm 2 thìa mật ong là có thể uống được.
Tiêu
Hạt tiêu đen có tác dụng giảm bớt triệu chứng sung huyết, còn mật ong có thể kháng khuẩn, chống viêm. Hai thực phẩm này kết hợp với nhau có thể điều trị viêm họng hiệu quả.

9. Thì là

Sau bữa ăn nhai nuốt 5 – 10 hạt thì là, có thể giúp phòng và điều trị chứng hôi miệng, cho bạn hơi thở thơm tho.
Thì là
Tinh chất dầu trong thì là còn có thể hỗ trợ tiêu hóa, loại bỏ mùi từ đường tiêu hóa đẩy lên qua miệng.
9 gia vị chữa bệnh có sẵn trong bếp nhà bạn
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 comments:

Post a Comment

Top