Thực phẩm Đà Lạt đã là thương hiệu an toàn và giàu chất dinh dưỡng cho sức khỏe mỗi chúng ta. Tuy nhiên thực phẩm rau củ quả của Trung Quốc tràng ngập thị trường nước ta và thậm chí nhiều tiểu thương vì cái lợi trước mắt lấy mác là của Đà Lạt. Đáng nói ở đây là thực phẩm Trung Quốc kém chất lượng chứa nhiều hóa chất độc hại cho chúng ta.
Mẹo vặt sau đây sẽ giúp bạn phân biệt được thực phẩm của Trung Quốc và Đà Lạt để phòng tránh nhé
Một số thực phẩm có đặc điểm nhận biết của Đà Lạt và Trung Quốc
Hành tây Trung Quốc (trái) và hành tây Đà Lạt (phải).
Cà rốt nhập về từ Trung Quốc thường bị tẩy lớp vỏ mỏng bên ngoài, củ dài và đã cắt bỏ cuống. Cà rốt Đà Lạt thì lớp vỏ mỏng bên ngoài vẫn còn nguyên và cuống xanh để dài.
Khoai tây Trung Quốc có lớp vỏ ngoài dai, không bị trầy xước, màu trắng. Trong khi đó, khoai tây Đà Lạt có kích thước nhỏ hơn, vỏ màu hồng, mỏng nên dễ bị trầy xước.
Bắp cải Đà Lạt có lớp bẹ trắng, mềm trong khi hàng Trung Quốc có vỏ màu xanh.
Bắp cải tím Trung Quốc và Đà Lạt cũng khá dễ phân biệt dựa vào kích thước.
Súp lơ Trung Quốc có phần thân ngắn, phần bông màu xanh thẫm trong khi hàng Đà Lạt có phần bông to, chia thành từng cụm nhỏ.
Tương tự, lơ trắng Trung Quốc bông to trong khi hàng Đà Lạt bông nhỏ, thường có cuống lá xanh đi kèm.
Ông Nguyễn Công Thừa, Giám đốc HXT Dịch vụ nông nghiệp tổng hợp Anh Đào, đơn vị trưng bày nông sản nói trên cho biết, trong nhiều năm qua có rất nhiều nông sản Trung Quốc tràn vào Việt Nam song lại được đổi nguồn gốc thành hàng Đà Lạt.
Người tiêu dùng sử dụng nông sản Trung Quốc nhưng vẫn nghĩ rằng đó là sản phẩm của Đà Lạt. Việc trưng bày một số sản phẩm để so sánh nhằm cung cấp đến người tiêu dùng một số dấu hiệu để nhận dạng các loại nông sản Trung Quốc đội lốt hàng Đà Lạt.
0 comments:
Post a Comment