Tin Mới Nhất

Wednesday, March 30, 2016

Sử dụng và bảo quản nồi, chảo thủy tinh đúng cách

Nồi, chảo thủy tinh với nhiều ưu điểm nội trội ngày nay đã chiếm được cảm tình từ chị em nội trợ. Được làm từ vật liệu thủy tinh cao cấp chịu được sốc nhiệt, không bể vỡ khi thay đổi nhiệt độ đột ngột. Sản phẩm an toàn đối với thực phẩm bởi bề mặt láng mịn, không bám màu, bàm mùi; cùng với chức năng giữ nhiệt tốt, bề mặt trong suốt dễ quan sát,… đã giúp nó trở thành đồ gia dụng nhà bếp được ưa chuộng nhất hiện nay.
Tuy nhiên về cách sử dụng và bảo quản nó như thế nào không phải là ai cũng biết. Biết cách sử dụng, bảo quản, giữ gìn sẽ giúp cho quá trình nấu nướng được thuận tiện hơn.

Cách sử dụng nồi, chảo thủy tinh

Sử dụng trên bếp:
Bộ nồi chảo thủy tinh giữ nhiệt tốt nên khi đun nấu chỉ cần để lửa nhỏ hơn bình thường, việc này có thể giúp chúng ta tiết kiệm được năng lượng. Hơn nữa, việc này còn giúp cho thực phẩm không bị cháy khét hay dính lại. Để có được kết quả tốt nhất, bạn nên nấu các món đã được khuấy đều hoặc trong môi trường lỏng.
Đối với lò nướng:
Nồi, chảo thủy tinh phù hợp cho tất cả các loại lò.
Đối với tủ lạnh, tủ đông:
Bộ đồ nấu ăn thủy tinh có thể đun nấu ngay khi lấy ra từ tủ lạnh hay tủ đông.
Lưu ý: Sản phẩm không dùng được cho bếp từ.
Nồi thủy tinh

Cách làm sạch nồi, chảo thủy tinh

- Không dùng cách dụng cụ tẩy rửa bằng gỗ, nhựa hay kim loại vì có thể gây trầy xước bề mặt nồi.
- Dùng miếng rửa bằng chất dẻo hoặc nylon và chất tẩy không ăn mòn để rửa.
- Để làm sạch những vết bẩn “cứng đầu”, ngâm nồi với nước xà phòng ấm để một lúc rồi rửa lại, vết bẩn sẽ biến mất.

Cách bảo quản, cất giữ

Nên cất riêng từng cái nồi, không xếp lồng quá nhiều sản phẩm vào nhau vì thủy tinh khi tiếp xúc trực tiếp với nhau có thể gây hư nồi.
Nếu xếp nồi để cất giữ, nên xếp cẩn thận bằng cách quay ngược nắp lại và để cái nhỏ lên trên.
Nếu không đủ chỗ, bạn có thể xếp lồng các nồi lại nhưng phải có vải lót giữa các nồi, chảo.
Không nên xem nồi, chảo thủy tinh cũng giống như những nồi, chảo chúng ta vẫn thường sử dụng hàng ngày. Những giá trị mà nồi chảo thủy tinh đem lại là hơn hẳn những vật liệu nồi chảo khác nên cách sử dụng và bảo quản cũng phải có những lưu ý riêng để bảo đảm an toàn cho sức khỏe.
Sử dụng và bảo quản nồi, chảo thủy tinh đúng cách
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 comments:

Post a Comment

Top