Kết thúc bữa tiệc hay bữa cơm gia đình, nếu được thưởng thức món tráng miệng với trái cây tổ yến sào thì thật tuyệt vời. Trái cây tổ yến sào vừa bổ dưỡng, vừa thơm ngon. Mọi người đều dễ dàng sử dụng và ưa thích. Sức Khỏe - Mẹo Vặt mách cho bạn thực hiện món tráng miệng đầy bổ dưỡng cho sức khỏe này nhé.
Món tráng miệng với trái cây tổ yến sào
1. Nguyên liệu:
- 30 gram yến sào tươi hoặc 5 gram yến khô đã qua sơ chế
- 3 muỗng cà phê đường phèn
- Dưa hấu, dưa gang hoặc đu đủ (tùy thích)
- 2 chén nước đầy
2. Cách thực hiện:
Tổ yến sau khi ngâm nước để cho ráo nước.
Bỏ đường phèn vào nồi nước nhỏ đong 2 chén nước đã chuẩn bị vào đung sôi cho đến khi đường phèn tan chảy hoàn toàn là được.
Lấy chén thủy tinh nhỏ để chưng yến. Bạn lấy nước đường phèn đã nấu ở trên cho vào chén thủy tinh và đem chưng cách thủy khoảng 30 phút.
Bạn có thể chọn các loại trái cây tùy thích để ăn kèm cho phù hợp. Dưa hấu, dưa gang, đu đủ gọt vỏ sạch, lấy muỗng tròn chuyên dùng để lấy kem để múc, nhằm tạo thành viên tròn đẹp mắt.
Sau đó, bạn bỏ những viên trái cây vào chén yến đã chưng cách thủy.
Bản thân tổ yến sào đã là loại thực phẩm mang lại nguồn dinh dưỡng dồi dào cho người sử dụng. Để làm mới trong các món ăn yến sào thì cách chế biến yến sào với các loại trái cây giàu vitamin cũng rất tốt cho cơ thể.
Chúc bạn ngon miệng với món ăn mới này nhé!
0 comments:
Post a Comment