Tổ yến sào được xem như là thực phẩm bổ dưỡng, không phải là vị thuốc thần kỳ, vì thế không nên cất giữ hoặc để tổ yến lâu ngày. Bạn cũng có thể cất giữ lâu ngày nếu tổ yến được chế biến khô ráo, nhưng nếu để lâu ngày quá cũng làm mất dần các chất dinh dưỡng có trong nó.
Bạn thường nên sử dụng tổ yến tốt nhất là vào buổi tối trước giờ đi ngủ, khi ngủ được khoảng 1 giờ thì nồng độ chất nội tiết tố tăng trưởng rất cao, khi đó nếu có nhiều nguyên liệu do thức ăn cung cấp sẽ làm cho cơ thể tận dụng tốt nhất để phát triển.
Nên sử dụng tổ yến hàng ngày hoặc cách ngày đều đặn một lượng yến nhỏ thay vì thỉnh thoảng mới ăn một lượng yến lớn. Cách nấu yến tốt nhất là chưng cách thủy, sẽ giữ được các chất của tổ yến. Dù bạn có chế biến món gì, cũng nên chưng cách thủy tổ yến riêng, rồi mới trộn vào các món.
Cách sử dụng tổ yến sào tốt nhất bổ dưỡng nhất, bạn có thể chế biến tổ yến với soup Bồ Câu non, rất ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe của bạn.
Tổ yến sào soup Bồ Câu non
1. Nguyên liệu:
- Cần khoảng 60gr yến tươi (hay 10g yến khô) đã qua sơ chế,
- 1 bồ câu non,
- 60 Gr hạt sen,
- 100 Gr thịt heo nạc,
- 1/4 miếng vỏ quýt khô,
- 8 ly nước sôi,
- Bột nêm, gia vị,...
2. Cách thực hiện:
Ngâm nước vỏ quýt khô và gỡ lớp màng xốp phía trong vỏ. Rửa hạt sen cho sạch và ngâm nước khoảng 30 phút.
Mổ bụng bồ câu lấy ruột và rửa sạch. Luộc sơ bồ câu và thịt nạc. Rửa và để ráo nước.
Cho bồ câu, thịt nạc và hạt sen vào trong nồi hấp. Ðổ nước sôi vào và đậy nắp lại. Hầm khoảng 2 giờ rưỡi. Sau đó cho tổ yến vào và hầm thêm 10 phút nữa. Nêm muối cho vừa và ăn nóng.
Ngoài ra bạn cũng có thể chế biến các món ăn khác từ tổ yến như là: Giò heo hầm tổ yến, chè tổ yến củ năng hạt sen, súp cua tổ yến hầm bí…
0 comments:
Post a Comment